Cách bày cây xanh ở ban công vượng tài vượng lộc, hóa sát bình an

0
946

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu một ban công đẹp. Ban công tùy vào kích thước khác nhau và sở thích khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình những cây trồng phù hợp. Vậy cách bày cây xanh ở ban công vượng tài vượng lộc, hóa sát bình an như thế nào? Mời các bạn cùng Tuvihangngay.info tìm hiểu nhé!

1/ Tác dụng của việc bày cây xanh ở ban công

Thực vật chia thành 2 lọai sinh vượng và hóa sát có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà. Trồng cây ở ban công không chỉ để sinh vượng và mang những điều may mắn tốt lành mà nó còn hóa sát , cân bằng và bảo vệ phong thủy nhà ở

2/ Lưu ý khi bày cây xanh ở ban công

Xem bói bài chi biết khi bây xanh bày ở ban công cần đảm bảo an toàn , văn minh.. không ảnh hưởng đến quang cảnh, vệ sinh của ban công.

Cần đảm bảo công năng phong thủy, ban công là nơi trọng yếu đối với việc thu hút năng lượng nên nếu khu vực này có hữu hình sát, khí sát thì rất bất lợi, cần phải hóa giải đồng thời bố trí sao cho sinh vượng, tăng cường công năng

3/ Phương vị đặt cây xanh ở ban công

Đẹp nhất là bày cây xanh ở ban công phía Đông Nam vì đây là Văn Xương vị, thuộc ngũ hành Mộc nên trồng cây rất thích hợp.

Theo tử vi 2020 cho hay hướng Tây Nam và Đông Bắc không thích hợp để trồng hoặc bố trí thực vật. Hướng Tây Nam chủ về phụ nữ trong nhà, bày cây xanh sẽ ảnh hưởng tới vận trình của nữ chủ nhân. Bày cây ở hướng Đông Bắc thì không có lợi cho học nghiệp của con trẻ.

4/ Phương pháp lựa chọn cây xanh ở ban công

Ban công dựa vào núi, ở cạnh sông được coi là bảo địa – vùng đất quý trong phong thủy nên bày cây gì, trồng hoa gì cũng đều đẹp, đều thích hợp, không cần đắn đo lo lắng quá nhiều.

Nhưng nếu ban công không có thế đẹp như vậy thì nên cẩn trọng hơn trong lựa chọn, tuyệt đối không bày cây nắm tay tiên vì nó đại diện cho sự chanh chua, ảnh hưởng tới quan hệ nhân duyên gia đình và cây cát cánh – loài cây tượng trưng cho sự u buồn, bi thương, thống khổ, trồng ở ban công sẽ mang tới nỗi buồn, sự ấm ức cho nữ chủ nhân, cuộc sống không thoải mái.