FIFA lùi lịch vòng loại World Cup 2022 Việt Nam hưởng lợi

0
488

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA bàn bạc và lên kế hoạch lùi các trận đấu cấp độ ĐTQG trong năm 2020 do dảnh hưởng bởi dịch COVID 19.

Tất cả mọi hoạt động bóng đá trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã ngừng từ tháng 3 cho tới tháng 5 vì dịch bệnh vì thế các giải đấu vô địch quốc gia không thể kết thúc sớm đúng theo kế hoạch. Vì thế FIFA đã đề xuất thay đổi lịch bóng đá hôm nay ở cấp độ ĐTQG trong đó có vòng loại World cup 2022 để các đội bóng lẫn cầu thủ có thời gian để nghỉ ngơi.

Được biết, Euro 2020 và Copa America 2020 diễn ra trong mùa hè năm nay đều phải lùi lịch sang năm sau. Ngoài ra, các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong nửa đầu năm nay cũng bị hoãn lại. Các trận đấu giao hữu cấp ĐTQG cũng trong tình trạng bị “đóng băng” và kết quả bóng đá hôm nay vẫn giữ như lúc đầu.

FIFA lùi lịch vòng loại World Cup 2022 Việt Nam hưởng lợi

Thông tin mới nhất cho biết FIFA đã lên kế hoạch để thi đấu tập trung vì thế các trận đấu ở vòng loại World cup 2022 sẽ được kéo dài trong 2 tuần vào 2 tháng cuối cùng năm 2020. Những đề xuất đó là bắt buộc bởi có một số giải đấu không thể kết thúc trước tháng 6  mà phải lùi tới tháng 8 hoặc tháng 9 do đại dịch.

Kể cả V-league không là trường hợp ngoại lệ khi lịch thi đấu bị thay đổi buộc phải tạm nghỉ sau khi khép lại vòng 2 vào tháng 3. Đến hiện tại thì giải đấu vẫn chưa xác định khi nào quay lại và tiếp diễn ở vòng 3.

Dẫu vậy, đề xuất các trận đấu cấp độ ĐTQG diễn ra vào cuối năm của FIFA đang giúp bóng đá Việt Nam dễ thở hơn rất nhiều khi V-League có thêm thời gian để hoàn thành mùa giải 2020.

Ngoài ra, các trận đấu tại vòng loại World Cup 2020 diễn ra vào cuối năm và tạo điều kiện cho ĐTQG Việt Nam có thêm thời gian tập luyện và lựa chọn những cầu thủ tốt nhất. Đáng chú ý, khoảng thời gian cuối năm cũng là thời điểm một loạt trụ cột của ĐTQG như Xuân Trường, Duy Mạnh, Đình Trọng bình phục chấn thương.