Hiệp phụ bao nhiêu phút và được quy định như thế nào?

0
408

Các trận đấu bóng đa phần đều có hiệp phụ, vậy bạn có biết hiệp phụ bao nhiêu phút và được quy định như thế nào? Luật đá hiệp phụ ra sao? Mời bạn cùng Tuvihangngay.info tìm hiểu qua bài viết

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bóng đá là thời gian đá thêm 30 phút được sử dụng ở vòng đấu loại trực tiếp trong các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Hiệp phụ này áp dụng cho 2 đội bóng có tỉ số hòa nhau sau thời gian đá 90 phút trên sân thì họ sẽ đá thêm 2 hiệp phụ để tranh tà

Hiệp phụ bao nhiêu phút

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu 1 hiệp phụ bóng đá sẽ là 15 phút. Theo đó, tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục 2 hiệp phụ và không có thời gian nghỉ giữa giờ 2 hiệp. Kết thúc hiệp 1, 2 đội bóng sẽ đổi sân cho nhau. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc và đội ghi bàn thắng chính là đội dành chiến thắng.

Nếu trong trường hợp tổng thời gian thi đấu là 30 phút mà cả hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ chuyển sang đá luân lưu 11m để tìm ra đội chiến thắng. Tóm lại, hiệp phụ bóng đá được diễn ra khoảng 2 hiệp trong 30 phút, mỗi hiệp là 15 phút.

Tác hại của hiệp phụ

Các đội đã trải qua 90 phút thi đấu mệt mỏi. 30 phút đá hai hiệp phụ làm các cầu thủ mất sức rất nhiều hơn nữa. Do đó, trong các giải đấu ngắn ngày thì đá thêm quãng thời gian kể trên các cầu thủ thường xuyên thi đấu an toàn, vừa giữ sức và giữ tỷ số chờ đối phương sai lầm.

Hiệp phụ thường được coi là lợi thế cho đội phòng thủ. Họ tốn ít sức hơn đối thủ ở trên sân nên có thể tận dụng điều này trong thời gian cộng thêm. Ngoài ra, đội phòng thủ cũng sẵn sàng đá penalty hơn so với đội tấn công nhờ tâm lý tốt.

Bạn có biết cách di chuyển trong bóng chuyền đúng nhất như thế nào không và khi chiến thắng các cầu thủ sẽ ăn mừng kiểu fo4. Vậy ăn mừng fo4 là như thế nào?Tham khảo thêm nhiều bài viết mà chúng tôi chia sẻ tại trang nhé!