HLV Frank Lampard lo lắng một điều trước trận đấu Arsenal

0
618

Những phát biểu của HLV Frank Lampard trước thềm trận chung kết FA Cup với Pháo thủ,ông bày tỏ một số lo lắng về các cầu thủ của mình là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

HLV Frank Lampard lo lắng một điều trước trận đấu Arsenal

Với việc đã thành công đảm bảo suất dự Champions League mùa tới khi kết thúc Premier League mùa giải 2019/20 trong top 4, giờ thì Chelsea sẽ tập trung toàn lực cho 2 đấu trường FA Cup và Champions League với lich thi dau những trận đấu còn lại.

Tuy nhiên thời gian qua, đã có những ý kiến cho rằng trận đấu tại FA Cup có nhiều ý nghĩa với Pháo thủ hơn là đoàn quân áo xanh. Và mới đây, HLV Frank Lampard đã lên tiếng nói về điều này:

“Tôi đã nghe về chuyện trận đấu này quan trọng với Arsenal hơn là Chelsea, và điều này khiến tôi lo lắng. Chúng tôi phải tự đặt mình dưới áp lực. Đây là một trận đấu lớn với Chelsea.”

“Tôi lo rằng các cầu thủ nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được thành tựu nào đó khi lọt vào top 4. Tất nhiên chúng tôi vui vì điều đó, nhưng nó đã là quá khứ. Chelsea cũng không cần phải quan tâm trận đấu này có ý nghĩa ra sao với Arsenal. Điều chúng tôi muốn là chiến thắng.”

HLV Lampard nói rõ quan điểm về David Luiz của Arsenal

Ở tuổi 33, David Luiz không còn duy trì được phong độ đỉnh cao. Thậm chí, trung vệ người Brazil còn mắc nhiều sai lầm khiến Arsenal gặp khó ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, với sự tôn trọng lớn nhất dành cho người đồng đội cũ của mình, HLV Lampard nhận định bóng đá David Luiz không phải điểm yếu của Arsenal ở trận chung kết cúp FA đêm nay.

“Tất nhiên tôi không coi David Luiz là điểm yếu của Arsenal. Tôi muốn dành cho David sự tôn trọng. Cậu ấy từng là cầu thủ hàng đầu ở mùa giải 2011-12 của chúng tôi. Tôi biết David Luiz chơi tốt ra sao và cậu ta có thể biến mình trở thành cầu thủ lớn cho Arsenal”, HLV Lampard chia sẻ trước trận chung kết cúp FA.

Khi còn thi đấu, Lampard đã từng giành 4 cúp FA cùng Chelsea. Nhà cầm quân này rất quyết tâm sẽ đoạt danh hiệu này lần đầu tiên trên cương vị HLV.

“Tất nhiên, tôi sẽ rất vui nếu giành cúp FA trên cương vị HLV. Tuy nhiên, đây là mục tiêu khó khăn. Có nhiều HLV giỏi chưa từng sở hữu danh hiệu này. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã ở chung kết và muốn đưa danh hiệu đó về Stamford Bridge”, HLV của Chelsea nói thêm.

Theo xác nhận của Lampard, Chelsea sẽ đón chào sự trở lại của Kante và Willian ở trận chung kết đêm nay. Mặc dù vậy, nhà cầm quân này đang đối mặt những quyết định khó khăn về mặt nhân sự.

“Chúng tôi có một cuộc chiến trong đội hình nên quyết định rất khó khăn bởi tôi biết mọi cầu thủ đều muốn thi đấu ở trận này. Chúng tôi phải tạo ra cảm giác rằng tất cả cùng đồng hành. Kể cả những cầu thủ thường ngồi dự bị cũng đóng vai trò rất quan trọng ở mùa giải này”.