Nếu Xuân Trường, Tuấn Anh vô địch V-League?

0
613

Dù kết quả 6 vòng đấu còn lại như thế nào, HAGL tiếp tục thất bại với một mùa giải trắng tay tại V-League.

Có thể thấy HAGL sở hữu bộ khung nội binh chất lượng mà bất kỳ HLV nào đều mong muốn. Đội bóng phố núi có tiềm năng để đăng quang ngôi quán quân V-League như đã từng vô địch 2 lần liên tiếp vào các năm 2003 và 2004 với dàn ngoại binh thiện chiến Thái Lan do Kiatisak lĩnh xướng và lực lượng cầu thủ nội đẳng cấp ở từng vị trí. Và sắp tới là lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 sẽ diễn ra với hy vọng kết quả tốt nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà HAGL đóng góp nhiều quân cho đội tuyển Việt Nam và U23 như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh, Việt Hưng, Thanh Sơn, Bảo Toàn… Đội bóng phố núi thuê cầu thủ ngoại với mục tiêu làm nền cho lứa trẻ trưởng thành từ học viện HAGL. Ngoại binh đến sân Pleiku chỉ để phục vụ cho những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh, Minh Vương… tỏa sáng.

Năm 2003 và 2004, HAGL sở hữu Kiatisak, Tawan, Dusit… với đẳng cấp vượt trội. Sức bật mạnh mẽ, hiệu quả từ dàn ngoại binh Thái Lan giúp đội bóng phố núi luôn giành thế chủ động trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, HAGL hiện tại là “vùng đất dữ” đối với ngoại binh.

Nếu Xuân Trường, Tuấn Anh vô địch V-League?
Nếu Xuân Trường, Tuấn Anh vô địch V-League?

Báo bóng đá viết muốn bước lên bục vinh quang cao nhất V-League, lãnh đạo HAGL phải thay đổi chiến lược thuê cầu thủ ngoại. Điều này đối với các đội bóng khác có phần khó khăn vì kinh phí nhưng đối với bầu Đức thuê ngoại binh chất lượng chỉ mất 1 nốt nhạc.

Quan trọng hơn, Hà Nội FC thường đề ra chiến lược phát triển, gắn bó lâu dài cùng ngoại binh. Gonzalo có 8 năm gắn bó, Hoàng Vũ Samson trải qua 7 mùa giải cùng Hà Nội FC trước khi đề nghị đến Quảng Nam giai đoạn lượt về V-League 2019.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến điểm yếu cố hữu “gót chân achilles” nơi hàng thủ. Ket qua bong da truc tuyen kể từ V-League 2005 đến nay, hàng thủ HAGL trung bình thủng lưới 50 bàn thua/mỗi mùa giải. Đây chẳng phải là thông số đẹp cho đội bóng đặt tham vọng vô địch V-League.