5 kịch bản thú vị đang chờ Việt Nam ở bốc thăm vòng loại

0
584

Chiều nay 14h ngày 17/7, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra. Dưới đây là 5 kịch bản thú vị chờ đón đội tuyển Việt Nam.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá seagame 2019 thì đây là lễ bốc thăm vòng loại world cup 2022. Trong mỗi bảng sẽ có 5 đội tương ứng với 5 nhóm được bốc thăm ngẫu nhiên. Và dưới đây là những kịch bản chờ đợi đội tuyển Việt Nam trong lễ bốc thăm này:

Bảng tử thần

Theo thống kê trên bóng đá số ở nhóm 3, Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan là những đối thủ xương xẩu. Tại nhóm 4, Afghanistan, Yemen và Malaysia dù bị đánh giá ở nhóm thấp nhưng vẫn tạo ra sự khó chịu nhất định. Ở nhóm 5, Indonesia luôn là đối thủ kỵ giơ với Việt Nam.

Từ lâu, cụm từ “Bảng tử thần” dùng để nói về một bảng đấu rất khó với những đội mạnh. Và thầy trò HLV Park Hang Seo có thể phải rơi vào một bảng không hề dễ chịu. Nhóm 1 bao gồm các đội mạnh nhất châu Á.

Người hâm mộ Việt Nam hẳn nhiên sẽ lo lắng nếu như Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm: Qatar, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Bảng của các thành viên LĐBĐ Đông Nam Á

Cụ thể đó là Australia (nhóm 1), Việt Nam (nhóm 2), Thái Lan và Philippines (nhóm 3), Malaysia và Myanmar (nhóm 4), Indonesia và Campuchia, Singapore (nhóm 5). Kịch bản có thể xảy ra một bảng đấu toàn các thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á như Australia, Việt Nam, Philippines, Myanmar, Campuchia…

 Bảng dễ thở

Tại nhóm 4, Maldives hay Hong Kong hẳn nhiên là đội mà Việt Nam muốn gặp. Tương tự, Guam, Nepal, Sri Lanka là những đội yếu nhất châu Á hiện nay.

Việt Nam cũng có thể được vào một nhóm với những đối thủ dễ chơi. Trung Quốc được xem là đội yếu nhất trong top 8 đội mạnh nhất châu Á hiện tại. Ở nhóm 3, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa từng thất bại tâm phục khẩu phục trước Việt Nam.

Sẽ không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam vào bảng đấu có Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Maldives và Guam. Cơ hội lọt vào vòng sau của Việt Nam là rất sáng sủa.

5 kịch bản thú vị đang chờ Việt Nam ở bốc thăm vòng loại
5 kịch bản thú vị đang chờ Việt Nam ở bốc thăm vòng loại

 Bảng đấu phục hận

Malaysia cũng đã khiến Việt Nam ôm hận với lối đá khó chịu tại AFF Cup 2014. Đặc biệt, Indonesia là đội mà Việt Nam khát khao muốn thắng nhất, sau 20 năm không thể đánh bại ở các trận đấu chính thức trong lịch sử.

Iran vừa thắng Việt Nam ở Asian Cup 2019. Thái Lan trước khi thua liểng xiểng Việt Nam dưới thời Park Hang Seo cũng từng liên tục gieo sầu cho đội bóng áo đỏ.

Bảng của những bại binh

Bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo từng đánh bại không ít các đại diện của châu Á. Và có thể ở vòng loại World Cup 2022, ông cùng các học trò sẽ tái ngộ với những bại binh từng thất bại dưới tay mình (ở cấp độ U23/ĐTQG).