Champions League chưa tới nhưng rất nóng

0
577

Dự định của LĐBĐ Châu Âu sẽ tổ chức C1 mùa sau với những lượt trận đầu tiên ngay đầu tháng 8.

Sự đình trị của nền bóng đá Châu Âu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 ở nhiều giải bóng khác nhau và Champions League cũng không ngoại lệ. Ở vòng 1/8 những trận đấu còn lại được nối tiếp từ ngày 8/8 với 2 cặp đấu Man City – Real Madrid và Juventus – Lyon trong khi kết quả bóng đá ngoại hạng anh cũng đã kết thúc.

Sau khi kết thúc lượt trận đó, Champions League mùa giải 2019/20 sẽ chuyển sang thể thức “Final Eight” khi từ vòng tứ kết, các cặp đấu sẽ chỉ diễn ra 1 lượt trận knock-out và các đội tập trung đá ở Lisbon (Bồ Đào Nha). Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 2 giờ rạng sáng 24/8 trên sân Da Luz (Ánh Sáng) cũng tại thành phố này.

Mới đây nhiều tờ bóng đá chia sẻ UEFA tính sẽ để cúp C1 2020/21 khởi trang vào tháng sau đen xen với những trận đấu loại trực tiếp của mùa này. Cụ thể là vòng sơ loại đầu tiên của giải đấu số 1 cấp CLB ở lục địa mùa sau có thể bắt đầu các trận từ ngày 8/8.

champions-league-chua-toi-nhung-rat-nong
Champions League chưa tới nhưng rất nóng

Nhưng phải đến ngày 20/10, vòng bảng của Champions League mùa 2020/21 mới chính thức khởi tranh. Trước đó, các vòng loại và vòng play-off sẽ diễn ra từ ngày 22-30/9 để tìm ra 6 đội giành vé vớt dự vòng bảng với tỷ số bóng đá các trận đấu ấn tượng nhất.

Đáng chú ý, vị trí của Barca, Man City, MU, Sevilla, Chelsea hay Inter Milan ở nhóm phân loại hạt giống bốc thăm chia bảng ở Champions League mùa sau đều có thể tăng lên 1-2 bậc nếu họ vô địch Champions League hoặc Europa League mùa này để chiếm vị trí ở nhóm 1.

Một bảng đấu gồm cả Real Madrid (nhóm 1), MU (nhóm 2) và Inter Milan (nhóm 3) là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Liverpool, Barcelona, Lazio và B’ Monchengladbach cũng có thể tạo nên một bảng đấu rất hấp dẫn và khó lường.