Malaysia chơi trò ‘núp gió’, Việt Nam đề phòng

0
566

Chiến thuật “núp gió” đã giúp Malaysia vươn lên thứ 2 trên BXH tại vòng loại World Cup với khoảng cách chỉ 2 điểm kém hơn Việt Nam.

Việt Nam từng đánh bại Malaysia với ty so bong da hom nay 1-0 trên sân Mỹ Đình trước đó. Và cũng chính HLV Park Hang Seo đã khiến ông Tan Cheng Hoe 3 lần không thể tận hưởng cảm giác chiến thắng ở AFF Cup cách đây 1 năm.

Khởi đầu thuận với với 5 trận bất bại (3 thắng, 2 hòa) giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội lớn để lần đầu tiên trong lịch sử vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất.

Malaysia cho thấy họ giỏi “núp gió” thế nào. Trong bối cảnh mà người ta vẫn nghĩ về cuộc đua tam mã cho tấm vé đi tiếp giữa Việt Nam, Thái Lan và UAE thì Malaysia âm thầm tích lũy điểm số.

Malaysia chơi trò 'núp gió', Việt Nam đề phòng
Malaysia chơi trò ‘núp gió’, Việt Nam đề phòng

Bên cạnh đó kqbd Việt Nam (11 điểm) chắc chắn sẽ mất vị tri đầu bảng, thậm chí là rơi xuống vị trí thứ 3 khi cả Malaysia (9 điểm) và UAE (6 điểm) sẽ thi đấu 2 trận (trong đó có 1 trận UAE gặp Malaysia) trong tháng 3 tới.

Ở thời điểm hiện tại, với vị thế có trong tay quyền tự quyết để giành ngôi đầu bảng, bóng đá Việt Nam cần tận dụng tối đa điểm số khi gặp Malaysia, Indonesia. Cần nói thêm sân Bukik Jalil của Malaysia đáng sợ và gây sức ép lớn đến thế nào. Thái Lan đã để thua ngược trước Malaysia trên sân đấu này. UAE cũng chật vật mới có được trận thắng ngược may mắn ở “chảo lửa” Bukit Jalil.

Cụ thể dù đã dẫn trước 2-0 nhờ các bàn thắng của Đức Huy và Huy Hùng, Việt Nam vẫn để đối phương cầm hòa chung cuộc sau đó.