Người mệnh Kim hợp màu gì?

0
1060

Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vậy còn những người mệnh Kim hợp màu gì hãy cùng tuvihangngay tìm hiểu nhé!

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Người mệnh Kim hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì?

Muốn biết được mệnh Kim phù hợp với gam màu gì thì trước tiên cần phải xác định mạng Kim sinh năm nào? Cụ thể là như sau:

 • Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Tuổi Ất Mùi (1955, 2015)
 • Tuổi Giáp Tý (1984, 1924)
 • Tuổi Quý Dậu (1933, 1993)
 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Tuổi Ất Sửu (1985, 1925)
 • Tuổi Canh Thìn (1940, 2000)
 • Tuổi Quý Mão (1963, 2023)
 • Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Tuổi Canh Tuất (1970, 2030)
 • Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tuổi Tân Hợi (1971, 2031).

Đa phần những người thuộc mệnh Kim có tính cách có tính độc lập và cương quyết. Họ có khả năng lôi cuốn và thu hút người khác, nhiều người quan tâm và cần họ tư vấn hoặc tâm sự. Trực giác nhạy bén giúp họ tìm ra những điểm mạnh yếu của mình người và thu phục lòng người rất tốt.

Trong sự nghiệp Mệnh Kim dốc lòng dốc sức theo đuổi đam mê, Là những nhà tổ chức giỏi, họ riêng biệt và vui sướng với thành quả của họ. Tự tin vào khả năng bản thân nên đôi khi họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Những người thuộc hành Kim thường là người nghiêm túc trong các mối quan hệ, khi họ đã chơi và kết thân với ai là rất ngay thẳng, không hề có toan tính riêng, họ rất thẳng thắn ngay cả khi gặp khó khăn họ cũng kiên cường vượt qua, ít khi cần nhận sự giúp đỡ giúp của người khác. Hoặc khi đã nhận thì họ sẽ trả ơn tới cùng. Tuy nhiên họ lại là người rất quan trọng đến cái tôi của mình, họ không thích bản thân bị phê bình trước đám đông.

Vậy người mệnh Kim hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, tồn tại 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có tác dụng kìm hãm tương tác với nhau, hơn nữa mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng, nên việc lựa chọn màu sắc đúng bản mệnh sẽ mang lại nhiều phúc lộc, đại cát.

Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là cây cháy sẽ sinh lửa, lửa thiêu đốt mọi vật hóa thành tro, thành đất, kim loại được hình thành trong đất, khi kim loại bị nung nóng sẽ chuyển thành dạng lỏng, nước sẽ nuôi cây.

Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Điều này có nghĩa là nước sẽ dập tắt lửa, lửa có thể làm tan chảy kim loại, kim loại có thể chặt đứt cây, cây hút các chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước.

Nếu mệnh tương sinh sẽ hỗ trợ, bảo vệ và phát huy tối đa các tố chất cho thân chủ. Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (tức là Thổ sinh Kim) . Thổ là Đất – Đất sẽ nuôi dương, bao bọc bảo vệ Kim, Kim cũng sinh ra từ đất đá.

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành như trên, mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu trắng, màu xám và màu ghi.

Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Tương tự như vậy, mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc, vì Kim khắc Mộc, màu này là màu xanh lá cây.

Ngoài ra, người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy, vì Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng. Các màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển.

Vì mệnh Kim chính là kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ, hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê…đều tốt cho mệnh Kim.

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Mệnh Kim hợp màu gì khi sơn nhà

Mùa sơn nhà hợp mệnh Kim: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc và màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại.

Tránh dùng các loại màu sắc tương khắc để sơn nhà.

Cách phối màu sơn nhà thích hợp cho người mệnh Kim

Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim… tuy nhiên theo như phong thủy, màu hợp nhất với người mạng Kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam…

Nếu ngừi mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, tuy sử dụng màu vàng hay trắng sáng làm tông chính nhưng vẫn không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bối trí, sắp đặt hợp lý các món nội thất nhằm tạo được sự cân bằng cho toàn bộ không gian, đặc biệt, màu sức nóng lạnh phải phân chia phù hợp.

Người mệnh Kim chọn xe màu gì

Khi mua xe nên chú ý hợp vào những màu như vàng, nâu bởi đây là lựa chọn tốt nhất theo phong thủy. Ngoài ra, màu xanh nước biển, trắng, bạc cũng là lựa chọn không tệ, dù không thể tốt bằng hai màu kể trên.

Người mệnh Kim nên cân nhắc kỹ khi chọn xe màu đỏ, hồng hay cam vì đó là màu tương khắc. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi vì những người mang mệnh Kiếm phong Kim, Sa trung Kim lại rất thích hợp với màu “kỵ” kể trên bởi “nhờ lửa mới ra vật báu”.

Ý nghĩa một số màu hợp mệnh Kim

Màu vàng

Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính.  Sử dụng màu nâu sẽ mang lại cảm giác gần gũi và trầm tĩnh, trong bảng màu nó là màu đặc biệt có lúc được sử dụng như màu trung tính, có lúc như màu nóng. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng

Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng, hay các hacker mũ trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi người mệnh Kim hợp màu gì  và cung cấp những kiến thức cần thiết về mệnh Kim hy vọng sẽ giúp những người mệnh Kim chọn được màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn cho bản thân nhé!