Cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy cho gia chủ nhiều may mắn

0
1187

Phòng thờ là nơi linh thiêng, trang trọng và tôn nghiêm trong gia đình. Vậy nên bài trí phòng thờ hợp phong thủy là vô cùng quan trọng sẽ mang lại bình an, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

1. Vị trí phòng thờ

Phòng thờ nên thông thoáng và kín đáo. Phía trên phòng thờ không nên có các phòng ốc khác đè lên. Tránh để phòng thờ sát phòng nhà vệ sinh sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Không nên bố trí nhà bếp phía sau phòng thờ sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng làm ảnh hưởng đến phong thủy gia đình khiến vận thế không ổn định, sa sút.

2. Màu sắc phòng thờ

Phòng thờ vốn là nơi linh thiêng cần tôn nghiêm và yên tĩnh nên khuyến cáo gia chủ chọn những màu trung tính không quá tối hay sặc sỡ. Đặc biệt nên lựa chọn những màu chủ đạo như nâu, đỏ, cánh gian, màu gỗ.. để thể hiện sự cũng kính và tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng.

Cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy cho gia chủ nhiều may mắn
Cách bài trí phòng thờ hợp phong thủy cho gia chủ nhiều may mắn

3. Cách bài trí bàn thờ trong phong thờ

Hướng bàn thờ

Bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

Bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn “thờ” trên bàn thờ (đặt ở giửa bàn thờ), luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Khi bài trí bàn thờ, tránh kê bàn thờ hướng đối diện với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Theo phong thủy, nắng và gió mang nhiều dương khí không phù hợp với không gian thờ cúng tịnh âm. Vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….Do đó tốt hơn hết là không đặt bàn thờ ở những nơi có nắng và gió chiếu vào nhé!

Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Gia chủ luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bài vị và tường bởi đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

4. Ánh sáng phòng thờ

Gia chủ nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng ấm để tạo không khí trang nghiêm, ấm cúng. Phòng thờ nên luôn được chiếu sáng tránh cảm giác âm u, lạnh lẽo. Khi bố trí ánh sáng phòng thờ không được để chiếu thẳng vào mặt người ngồi hành lễ.

Bài viết trên của tạp chí tử vi đã gửi đến độc giả cách bà trí bàn thờ hợp phong thủy hy vọng sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống của gia chủ nhé!