Văn khấn cúng tất niên công ty, cơ quan 2024 chuẩn nhất

0
80

Văn khấn cúng tất niên công tylà thể hiện lòng biết ơn của công ty với Thần Tài, Thổ Địa, các vị thần linh đã phù hộ cho công việc làm ăn của công ty trong năm qua. Mời các bạn cùng chuyên mục văn khấn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên công ty, cơ quan cuối năm

Cúng tất niên công ty, cơ quan là một nghi thức quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Nghi thức này được thực hiện vào cuối năm, trước khi bước sang năm mới. Cúng tất niên công ty, cơ quan có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của công ty đối với Thần Tài, Thổ Địa, các vị thần linh đã phù hộ cho công việc làm ăn của công ty trong suốt một năm qua. Đồng thời, nghi thức này cũng thể hiện mong muốn của công ty về một năm mới an lành, thịnh vượng, phát đạt.

Văn khấn cúng tất niên công ty, cơ quan là một phần không thể thiếu trong nghi thức cúng. Văn khấn thể hiện những lời cầu nguyện của công ty đối với các vị thần linh. Văn khấn thường được đọc bởi người đứng đầu công ty hoặc người có chức vụ cao nhất trong công ty.

Mâm lễ cúng tất niên công ty gồm những gì?

Mâm lễ cúng tất niên công ty gồm những gì?

Mâm lễ cúng tất niên công ty thường gồm các lễ vật sau:

 • Mâm ngũ quả: Mâm ngũ quả là một lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng tất niên. Mâm ngũ quả thường có 5 loại quả khác nhau, tượng trưng cho ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
 • Bình hoa tươi: Hoa tươi mang ý nghĩa thể hiện sự tươi mới, may mắn. Hoa thường được lựa chọn là hoa cúc, hoa hồng, hoa mai, hoa đào,…
 • Nhang, đèn, trà, rượu: Nhang, đèn, trà, rượu là những lễ vật không thể thiếu trong các nghi lễ cúng. Nhang dùng để thắp hương, đèn dùng để thắp sáng, trà dùng để dâng lên các vị thần linh, rượu dùng để mời các vị thần linh.
 • Gạo, muối: Gạo, muối là những thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống, tượng trưng cho sự no đủ, thịnh vượng.
 • Thịt gà luộc: Thịt gà luộc là món ăn truyền thống trong mâm cúng tất niên. Thịt gà luộc tượng trưng cho sự may mắn, sung túc.
 • Bánh kẹo: Bánh kẹo là món ăn dùng để tiếp đãi khách khứa.
 • Vàng mã: Vàng mã là lễ vật dùng để đốt cho các vị thần linh.

Ngoài những lễ vật trên, tùy vào quy mô và văn hóa của công ty mà mâm lễ cúng tất niên có thể có thêm các lễ vật khác như:

 • Heo sữa quay: Heo sữa quay là món ăn cao cấp, tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng.
 • Bánh tét, bánh chưng: Bánh tét, bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt Nam, tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp.
 • Chả giò, nem, tôm khô,…: Đây là những món ăn được nhiều người yêu thích, thể hiện sự thịnh vượng, sung túc.

Ngày đẹp cúng Tất niên công ty

Lễ cúng tất niên thường được tổ chức vào chiều tối ngày 30 Tết, nhưng nếu bạn bận vào ngày này, bạn có thể tổ chức cúng sớm hơn. Theo quan niệm dân gian, những khung giờ tốt để cúng tất niên trong năm 2024 dương lịch là:

– Ngày 28 tháng Chạp (7/2/2024 dương lịch) tức Ngày Tân Sửu, tháng Ất Sửu, năm Quý Mão

 • Giờ hoàng đạo tốt trong ngày: Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Tỵ (9h-11h), Thân (15h-17h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h)

– Ngày 29 tháng Chạp (8/2/2024 dương lịch) tức Ngày Nhâm Dần, tháng Ất Sửu, năm Quý Mão

 • Giờ hoàng đạo tốt trong ngày : Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

– Ngày 30 tháng Chạp (9/2/2024 dương lịch) tức Ngày Quý Mão, tháng Ất Sửu, năm Quý Mão

 • Giờ tốt bao trong ngày:Tý (23h-1h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h)

Bài văn khấn cúng tất niên công ty, cơ quan năm 2024

Bài văn khấn cúng tất niên công ty, cơ quan năm 2024

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày… tháng chạp năm… Âm lịch

Tín chủ con tên là… tại…

Tín chủ con đại diện cho công ty… xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm…., chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm… để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật! ( 3 lần)

Xem thêm: Thống kê XSMN 18/5/2022 chốt số tỷ lệ trúng cao thứ 4

Xem thêm: Nhận định bóng đá Barnsley vs Reading (23h30 ngày 2/4)

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Văn khấn cúng tất niên công ty sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất