Chuyện lạ xung quanh vụ mất tích của đội bóng nhí Thái Lan

0
2018

Câu chuyện kì tích về việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên xung quanh vụ việc kì diệu này xuất hiện khá nhiều chuyện lạ hãy cùng tuvihangngay.info tìm hiểu nhé!

13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan sau 9 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang đã sống sót trở về một cách kỳ diệu, mang lại niềm vui lớn cho những người đang cầu nguyện trên khắp thế giới, và 13 người được cứu thoát đều mang theo những kỳ tích trên thân.

Các tờ báo Thái Lan đồng loạt đưa tin về Tham Luang (hang động “Người đẹp ngủ”). Trong đó có lưu truyền một truyền thuyết thê lương về nàng công chúa xưa kia.

Chuyện kể rằng tất cả 13 người đều có ân oán với cô công chúa Thái Lan này. Hơn 300 năm nay vong hồn của nàng công chúa ấy vẫn ở trong hang động chờ dịp báo thù.

Chuyện lạ xung quanh vụ mất tích của đội bóng nhí Thái Lan
Chuyện lạ xung quanh vụ mất tích của đội bóng nhí Thái Lan

Câu chuyện ly kì về hang người đẹp ngủ

Cách đây mấy trăm năm, trong hoàng cung Cảnh Hồng ở Tây Song Bản Nạp, đất nước Mãnh Lặc thời xưa có một nàng công chúa xinh đẹp.

Một ngày kia, khi đi chơi ngự hoa viên nàng đã nảy sinh tình cảm với một chàng trai trẻ chăn ngựa trong hoàng cung. Phụ vương của công chúa không đồng ý hôn sự của họ, ngược lại ép gả nàng cho con em thuộc dòng dõi vương công quý tộc.

Thế là, đôi tình nhân này cùng nhau đi trốn, cả hai nương náu trong hang động. Một ngày kia, chàng chăn ngựa đi ra ngoài tìm kiếm thức ăn, chẳng may gặp phải truy binh do phụ vương của công chúa phái đến, chàng đã bị giết chết.

Khi ấy, công chúa thân đang có mang, ở nhà chờ đợi rất lâu không thấy chồng trở về. Về sau, khi hay tin chàng đã chết dưới lưỡi gươm của binh sĩ do phụ vương phái đến, nàng đau đớn không thiết sống nữa, bèn lấy cây trâm cài tóc đâm vào người mình.

Máu từ thân trên nàng chảy xuống biến thành nước sông Mae Sai, vết máu dưới thân biến thành hang động đá vôi, thân hình nàng thì biến thành dãy đồi núi xung quanh, chính là ngọn núi Doi Nang Non (núi Công chúa ngủ) bây giờ.

Người dân nơi đây tin rằng, vong hồn của công chúa vẫn còn lẩn quẩn trong hang Tham Luang, bởi vậy, ở bên ngoài hang đã cất một ngôi miếu nhỏ để cúng tế, cứ thế đến nay đã lưu truyền hơn 300 năm.

Chuyện lạ về việc báo mộng

Khoảng 1 giờ trưa ngày 23/6/2018, sau giờ huấn luyện, đội bóng nhí Thái Lan có tên là “Lợn Hoang” gồm 12 thành viên tuổi từ 11 đến 16 tuổi đã quyết định thám hiểm trong hang “Người đẹp ngủ” (Tham Luang Nang Non).

Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong sau khi nhận được điện thoại của bố mẹ các cầu thủ nhí thì vội vàng chạy vào trong hang tìm người, nhưng ngay sau đó trời bỗng giáng cơn mưa dữ dội, đường rút lui của mọi người đã bị nước lớn chặn lại, 13 người cứ thế đã mất liên lạc với thế giới bên ngoài.

Buổi tối hôm đó, một nhân viên quản lý của công viên trong lúc đóng cửa đã phát hiện thấy một dãy xe đạp ở ngoài cửa hang, ông không khỏi giật mình kinh hãi, liền vội vàng báo cảnh sát. Tiếp sau đó đã xảy ra rất nhiều những sự tình ly kỳ không thể tưởng tượng nổi…

Ngày 27/6, cũng chính là 4 ngày sau khi đội bóng nhí mất tích, bà chủ của một quán ăn ở thành phố Chiang Mai đã đăng tải một bài viết kỳ lạ trên Facebook, nói nàng “Công chúa ngủ” đã mất hơn 300 năm báo mộng cho bà, bảo bà hãy tìm Kruba Boonchum đến.

Trong mơ công chúa nói, chỉ cần tìm Kruba Boonchum đến, để nàng gặp được ông ấy, nàng sẽ thả 13 người trong hang ra ngoài, còn nói nàng đã chờ đợi Kruba Boonchum hơn 300 năm rồi. Bà chủ quán ăn nói rằng bà chưa từng nghe nói đến cái tên Kruba Boonchum, cũng không biết ông ấy là ai, nên đã đăng bài viết lên Facebook, cầu xin Kruba Boonchum đến cứu 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang.

Kruba Boonchum mà công chúa nói trong mơ chính là chàng trai chăn ngựa mà nàng đã đem lòng yêu thương ấy.

Công chúa không chỉ báo mộng cho mình bà chủ quán, đồng thời nàng cũng báo mộng cho Kruba Boonchum. Công chúa nói, Kruba Boonchum nguyên vốn là người Thái Lan, nhưng lại ở Miến Điện.

Nàng tha thiết cầu xin Kruba Boonchum hãy đến gặp nàng một lần, nói nàng đã ở đây chờ đợi hơn 300 năm nay, mãi vẫn chưa rời đi, còn muốn Kruba Boonchum nhận lời nàng về lại tỉnh Lampang (tỉnh thành nằm ở miền bắc Thái Lan). Nếu Kruba Boonchum nhận lời, nàng sẽ thả 13 người của đội bóng nhí này.

8 giờ tối ngày 29, cũng chính là ngày thứ 6 đội bóng nhí Thái Lan mất tích, cao tăng Kruba Boonchum đã đến núi “Công chúa ngủ”.

Trước khi đến, bầu trời còn sáng trong. Sau khi vị cao tăng đến được 1 giờ đồng hồ, không trung bỗng nổi cơn mưa to, giống như là nước mắt của công chúa tuôn rơi vì vui mừng quá độ.

Sau khi Kruba Boonchum làm phép ở bên ngoài cửa hang, ông một mình đi sâu vào trong hang động 2 giờ đồng hồ, chuyện trò với vong linh của công chúa. Đến khi vị cao tăng từ trong hang đi ra, ông lập tức lên xe rời đi.

Hôm sau, 2 giờ chiều ngày 30, Kruba dẫn theo các đệ tử đến bên ngoài cửa hang cầu nguyện, thỉnh xin Phật Tổ cùng chư thần cho dừng cơn mưa lại, và cầu xin Thần núi mở núi nhường đường, rồi làm siêu độ cho cô công chúa đã khuất.

Ngày 4/7, vị cao tăng đến hiện trường lần nữa. Lần này, ông chỉ chúc phúc các thành viên của đội bóng nhí có thể bình an, và không đưa ra dự ngôn nào khác nữa.

Khoa học không thể giải thích về nguyên nhân căn bản của việc giải cứu thành công lần này.