Những ngôi nhà ma ám khiến người Mỹ hoang mang, lo sợ

0
1647

Những ngôi nhà ma ám dưới đây khiến người Mỹ hoang mang lo sợ với những chuyện lạ xung quanh nó. Nếu có cơ hội đặt chân tới đây bạn có thể khám phá những bí ẩn này.

Nhà hát Belasco

David Belasco – người đàn ông có phong cách ăn mặc kỳ lạ với áo choàng thầy tu là một trong những nhà sản xuất kịch nổi tiếng nhất hồi đầu thế kỷ 20 tại sân khấu kịch Broadway.

Ông sống trong một căn hộ bên trong nhà hát và sau khi Belasco qua đời năm 1931, người ta cho rằng hồn ma của ông vẫn thường trở đi trở lại văn phòng. Không chỉ ở trong căn hộ riêng, thi thoảng ông còn đi dạo ở ban công trong nhà hát trong trang phục áo tu quen thuộc.

Những ngôi nhà ma ám khiến người Mỹ kinh sợ
Những ngôi nhà ma ám khiến người Mỹ kinh sợ

Nhiều phụ nữ xác nhận họ khó ngồi yên khi xem kịch vì giống như đang có ai đó trêu ghẹo mình, người ta cho rằng đó chính là hồn ma nghịch ngợm của nhà sản xuất Belasco vì sinh thời, ông thường xuyên xuất hiện bên các quý bà, quý cô để trêu chọc họ.

Căn nhà Sayer

Theo tuvihangngay tìm hiểu câu chuyện ám ảnh về căn nhà Sayer ở bang Kentucky liên quan tới cái chết của một cặp vợ chồng để lại 4 đứa con nhỏ bơ vơ ở lại. Chúng vẫn sống ở lại căn nhà suốt 10 rồi mới bỏ đi nhưng chẳng ai biết cuộc sống của những người này như thế nào sau đó.

Căn nhà không ai chăm sóc nơi hoang vu khiến ai đi qua cũng cảm thấy ám ảnh, sợ sệt như thế đôi vợ chồng nọ vẫn đang canh giữ ngôi nhà đợi các con của họ trở về vậy.

Dinh thự Haught

Dinh thự Haught tại Brush Park, bang Michiganlà từng là một nơi đón rất nhiều quý ông giàu có tới chơi vì đây là nhà chứa nổi tiếng nhất vùng thời bấy giờ. Thế nhưng sau đó không ai dám lui tới và trở thành nhà hoang vì sau vài năm hoạt động có người phát hiện ra hàng loạt xác chết bị giấu trong tầng hầm căn nhà. Rùng rợn hơn nữa là ngực và lưng của mỗi thi thể đều có khắc một vòng tròn.

Sau đó nó thành nơi hoang vu nhưng vẫn có nhiều người nghe thấy tiếng cười nói, đàn hát mỗi đêm vọng ra từ căn nhà và sau đó là những tiếng thét chói tai của các oan hồn nơi đây.

Nhà hát Palace

Nhà hát lâu đời nhất ở Los Angeles này có một chiếc ban công huyền thoại, thường đóng cửa im ỉm vì được cho là nơi con ma thường xuất hiện. Nơi đây có ba hành lang, hành lang thứ ba vốn chỉ dành cho người da đen. Thường hành lang này sau khi đã “gom” đủ khách sẽ bị khóa lại.

Nhiều diễn viên khi đang biểu diễn trên sân khấu thấy những cảnh tưởng đáng sợ về phía hành lang, họ thấy có một nhân vật nữ mặc váy dài trắng hay bay vụt qua sân khấu vào trong cánh gà và không xuất hiện trở lại thêm một lần nào nữa trong suốt buổi biểu diễn.

Hồn ma ám này là một ngôi sao của sân khấu kịch Broadway thập niên 1960 – cô Judy Garland. Sinh thời, cô Garland là một nữ nghệ sĩ tài năng, được khán giả yêu mến, tuy vậy, vì vướng vào nghiện ngập mà cô sớm từ giã cuộc đời.

Người ta kể rằng trước đây nhà hát Palace từng có một cánh cửa riêng cho cô Garland ra vào bằng lối riêng nhưng kể từ khi cô qua đời, lối đó không ai dùng nữa. Tuy vậy, nhiều khi người ta vẫn thấy hồn ma cô Garland qua lại lối này.